Liên Minh Huyền Thoại – bộ môn eSports được đưa vào tranh tài huy chương ASIAD 2022

Hội đồng Olympic châu Á đã thông báo rằng Esports đã được chấp thuận là bộ môn thi đấu tranh huy chương tại Đại hội thể thao châu Á – ASIAN Games Hàng Châu 2022, được tổ chức tại Hàng Châu, Trung Quốc. Theo thông báo mới nhất của Hội đồng Olympic châu Á (OCA), sẽ có 10 môn thể thao điện tử thi đấu tại Đại hội thể thao châu Á lần thứ 19 – ASIAN Games Hàng Châu lần thứ 19, trong đó có 8 nội dung tranh huy chương và 2 nội dung biểu diễn. Điều này cho thấy sự phổ biến và phát triển của eSports ở Trung Quốc và Châu Á.

8 môn eSports được lựa chọn tại Asian Games 2022

Người hâm mộ eSports (thể thao điện tử) có cơ hội chứng kiến Faker, Lê “SofM” Quang Duy hay Lai Bâng bước lên bục nhận huy chương ở ASIAD tại Hàng Châu, Trung Quốc.

Trang chủ AESF thông báo 8 môn eSports (thể thao điện tử) được lựa chọn gồm Liên Minh Huyền Thoại (LMHT), Liên Quân, Dota 2, PUBG, EA SPORTS FIFA 22, Street Fighter V, HearthStone và Dream Three Kingdoms 2.

8 môn eSports được lựa chọn tại Asian Games 2022
8 môn eSports được lựa chọn tại Asian Games 2022

Ngoài ra, Asian Games (ASIAD) 2022 sẽ bổ sung AESF Robot Masters và AESF VR Sports, nhằm thúc đẩy các môn eSports dựa trên công nghệ cao.

“Với việc thành tích được công nhận vào bảng tổng sắp huy chương, eSports sẽ làm nên lịch sử tại Asian Games 2022. Đây là lần đầu tiên eSports được tính huy chương như các môn thể thao truyền thống khác”, trang AESF viết.

Đây là bước tiến lớn của eSports khi được công nhận ở các đại hội thể thao lớn. Sau SEA Games (Đại hội Thể thao Đông Nam Á) 31; ASIAD 2022 là đại hội thể thao quy mô tiếp theo đưa eSports vào tranh tài huy chương.

Việc đưa eSports vào thi đấu giúp mở rộng đối tượng khán giả và thu hút thêm nhà tài trợ

Trước đó, eSports cũng từng xuất hiện ở ASIAD 2018 dưới hình thức biểu diễn. IOC (Ủy ban Olympic Quốc tế) cũng đang theo dõi. Và cân nhắc đưa eSports vào tranh tài ở các kỳ Olympic tiếp theo.

“Chúng tôi trải qua quy trình chọn lựa môn thi đấu nghiêm ngặt nhằm đảm bảo các quốc gia tham dự đều có cơ hội chiến thắng. Chúng tôi đảm bảo các môn được lựa chọn thỏa các tiêu chí phổ biến; giấy phép phát hành, nội dung và nhiều thứ khác”. Ông Sebastian Lau, tổng giám đốc AESF, cho biết.

Esports phát triển lớn mạnh ở châu Á. Và trên thế giới trong nhiều năm qua. Việc đưa eSports vào thi đấu cũng là một cách để các đại hội thể thao lớn trên thế giới mở rộng đối tượng khán giả và thu hút thêm nhà tài trợ.

Đại hội Thể thao châu Á – Asian Games 2022

Đại hội Thể thao châu Á - Asian Games 2022
Đại hội Thể thao châu Á – Asian Games 2022

Đại hội Thể thao châu Á 2022, còn được gọi là Á vận hội XIX (tiếng Anh: 2022 Asian Games) sẽ là một sự kiện thể thao đa môn được diễn ra tại Hàng Châu, Chiết Giang; Trung Quốc từ ngày 10–25 tháng 9 năm 2022. Hàng Châu sẽ là thành phố thứ ba của Trung Quốc đăng cai Đại hội Thể thao châu Á; sau Bắc Kinh 1990 và Quảng Châu 2010.

Ủy ban Olympic Trung Quốc khẳng định rằng Hàng Châu đã đệ trình đấu thầu. Và là thành phố duy nhất để khai báo các ứng cử vào tháng 8 năm 2015. Hàng Châu đã chính thức được trao là thành phố chủ nhà ngày 16 tháng 9 năm 2015 tại Ashgabat, Turkmenistan; trong đại hội đồng OCA lần thứ 34.

Theo đề xuất này, Thiệu Hưng; Hồ Châu và Ninh Ba cũng sẽ là một phần của địa điểm thi đấu. Các trò chơi cũng tăng cường việc xây dựng một số tuyến đường sắt trong thành phố. Và rút ngắn đi đến một và nửa giờ

Đại hội Thể thao châu Á, hay còn gọi là Asian Games 2022; sẽ diễn ra ở Hàng Châu, Trung Quốc vào tháng 9/2022.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *