Lỗi mới xuất hiện của Viego trong Liên Minh Huyền Thoại khiến Riot Games chưa thể khắc phục

Mới đây, Riot Games lại tiếp tục khóa Viego khỏi bảng xếp hạng mà không có lý do rõ ràng đối với game thủ. Sau một thời gian ngắn tìm hiểu, cộng đồng game thủ Liên Minh Huyền Thoại đã nhanh chóng phát hiện ra lỗi lớn lần này nằm trong tương tác mới giữa Viego và Phong Ấn Hắc Ám vừa thay đổi trong phiên bản 11.5 mới đây. Thực tế, khi mua Phong Ấn Hắc Ám, Viego có thể “hack” sát thương phép gần như vô tận và cũng rất dễ thực hiện. Chỉ cần mua trang bị này trong người, Viego mỗi khi bắt hồn đối phương bằng Nội tại và chết ngay lập tức dù là trụ hay tướng địch, khiến hắn có thể giết mục tiêu của mình chỉ bằng một lần chạm kỹ năng.

Tướng Viego trong Liên Minh Huyền Thoại

Viego là tướng đi rừng có khả năng ngụy trang; ra vào giao tranh cũng như khống chế kẻ địch cực kỳ tốt. Những thứ khiến Viego trở nên đáng sợ chính là cơ chế chiếm hữu mới giúp hắn có thể lấy thân xác kẻ địch cực kỳ bá đạo. Đại Suy Vong theo gót hắn tràn đến thế giới, đó là Viego, Hắc Diệt Đế Vương. Tìm hiểu thêm về bộ kỹ năng điều khiển sương đen và gieo rắc cái chết của gã bên dưới!

Tướng Viego trong Liên Minh Huyền Thoại
Tướng Viego trong Liên Minh Huyền Thoại

Lỗi mới xuất hiện của Viego

Lỗi mới xuất hiện của Viego đang khiến nhiều kỹ sư Riot Games đau đầu xử lý. Và chưa thể khắc phục sau 2 ngày tìm kiếm giải pháp.

Theo Notagamer, lỗi mới của tướng Viego xuất hiện vào ngày 3/9 vừa qua đang khiến Riot Games phải tạm khóa vị tướng này; ngay cả trong hệ thống thử nghiệm PBE. Tính chất của lỗi phát sinh được kỹ sư Riot Vandiril tiết lộ là “nghiêm trọng” khi Viego có thể gây “crash” toàn bộ trận đấu (khiến trận đấu đột ngột dừng lại) vào thời điểm lỗi xuất hiện.

Việc một vị tướng bị tạm khóa trong thời gian ngắn vốn không quá hiếm trong Liên Minh Huyền Thoại (LMHT). Tuy nhiên, Viego không chỉ từng bị tạm khóa rất nhiều lần trước đây mà thậm chí còn gặp lỗi cả trong hệ thống thử nghiệm PBE. Điều này khiến cộng đồng hâm mộ không hài lòng. Đặc biệt khi kỳ Chung Kết Thế Giới (CKTG) sắp diễn ra.

Viego – một trong những vị tướng gây tranh cãi nhất trong Liên Minh Huyền Thoại

Viego - một trong những vị tướng gây tranh cãi nhất trong Liên Minh Huyền Thoại
Viego – một trong những vị tướng gây tranh cãi nhất trong Liên Minh Huyền Thoại

Viego là một trong những vị tướng gây tranh cãi nhất trong Liên Minh Huyền Thoại (LMHT). Kể từ khi ra mắt đầu năm, vị tướng này được đánh giá thiếu ổn định. Bên cạnh bộ kỹ năng mạnh mẽ cùng lối chơi khá áp đảo trong đấu trường Summoner’s Rift, vị tướng này còn được mệnh danh “vua lỗi” trong LMHT.

Với lỗi gây “crash” toàn bộ trận đấu lần này; các kỹ sư Riot đã ngay lập tức tìm ra lý do. Nhưng họ vẫn chưa thể khôi phục Viego về trạng thái bình thường. “Lỗi này nằm ở tỷ lệ gây sát thương chí mạng của Viego. Nếu hắn ta đạt đủ 100% tỷ lệ chí mạng, hệ thống sẽ ngay lập tức bị ‘crash’. Vì xuất hiện lỗi mỗi khi hắn đoạt hồn của tướng khác”. Riot Vandiril giải thích trên mạng xã hội.

Nếu Riot Games không giải quyết vấn đề này một cách hợp lý. Những lỗi từ Viego sẽ khiến trận đấu Xếp Hạng vốn đề cao sự công bằng trở nên thiếu ổn định. Điều này sẽ có ảnh hưởng đến tâm lý thi đấu của đa số người chơi; cũng như chất lượng chuyên môn của các giải đấu chuyên nghiệp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *