Vấn đề không có trang bị giảm chỉ số trong LMHT đã được giải đáp

Bộ trang bị Thần Thoại LOL cho phép người chơi xây dựng lối chơi của họ dựa trên những hiệu ứng siêu mạnh mà chúng mang lại. Mỗi tướng được quyền sở hữu 1 vật phẩm Thần Thoại duy nhất. Trong game, trang bị Thần Thoại được coi là đắt nhất, nhưng nó cũng tương tự như sức mạnh mà những trang bị này mang lại. Tuy nhiên, mới đây người hâm mộ có một câu hỏi khá thú vị về trang bị: Tại sao trong Liên Minh Huyền Thoại lại không có trang bị giảm chỉ số? Hãy cùng xem câu trả lời từ phía đội ngũ thiết kế của LMHT nhé!

Trưởng nhóm thiết kế Liên Minh Huyền Thoại Riot August giải thích vấn đề không có trang bị giảm chỉ số

Trưởng nhóm thiết kế Liên Minh Huyền Thoại Riot August giải thích cho người hâm mộ; sau khi nhận được câu hỏi thú vị về trang bị.

“Lấy ví dụ, nếu chúng ta có một vật phẩm tăng 50 sát thương. Nhưng làm chậm di chuyển của tướng đi 10%, vật phẩm này sẽ trở nên quá mạnh đối với Master Yi. Vì tướng này sẽ không bị làm chậm khi dùng chiêu cuối”. Riot August, trưởng nhóm thiết kế tướng của Liên Minh Huyền Thoại (LMHT); thẳng thắn chia sẻ.

Trưởng nhóm thiết kế Liên Minh Huyền Thoại Riot August giải thích vấn đề không có trang bị giảm chỉ số
Vấn đề không có trang bị giảm chỉ số trong LMHT

Trước đây, Riot Games từng thử nghiệm với Vệ Thần Thạch Giáp khi cố gắng giảm chỉ số sát thương và tăng lượng máu. Tuy nhiên, trang bị này bỗng trở nên quá mạnh với tướng Cho’Gath hoặc Sett. Vì khi đó, Riot không áp dụng hiệu ứng giảm sát thương với sát thương chuẩn.

August cho biết anh cũng hiếm khi đồng ý một dự án phát triển các vật phẩm làm giảm chỉ số của tướng. Bởi vì nó sẽ gây rắc rối thêm cho sau này khi họ buộc phải cân bằng vật phẩm; dựa trên những vị tướng sử dụng nó hiệu quả nhất. Và các món trang bị này sẽ dần trở nên cực kỳ khủng khiếp đối với những vị tướng khác.

Ý tưởng về món trang bị có hiệu ứng tiêu cực để đổi lấy một số chỉ số tích cực khá thú vị. Tuy nhiên, trong một trò chơi có meta (lối chơi – PV) thay đổi liên tục như LMHT. Các game thủ và người chơi sẽ khó thích nghi với những vật phẩm như vậy.

Những trang bị cực mạnh trong URF Liên Minh Huyền Thoại

Kiếm Súng Hextech

Kiếm súng Hextech là trang bị cực phẩm cho những vị tướng cần khả năng hồi phục; cũng như muốn dồn thêm sát thương cho combo của mình. Khả năng hồi máu dựa trên sát thương gây ra; giúp trang bị này hồi phục cực kì nhiều trong URF. Chưa kể khả năng kích hoạt gây thêm sát thương; và làm chậm đối thủ cũng cực kì phù hợp để tấn công đối phương.

Đồng Hồ Cát Zhonya

Đồng Hồ Cát Zhonya
Đồng Hồ Cát Zhonya

Trang bị để out-play hàng đầu của URF khi có thể giúp bạn vượt qua một lượng tích tụ. Và bùng nổ sát thương của phe địch. Trong URF, thời gian hồi của Đồng Hồ Cát cũng cực kì nhanh. Và bạn có thể liên tục sử dụng chúng để tránh khỏi những kẻ sốc sát thương quá nhanh và có cơ hội phản công chúng.

Kiếm Ma Youmuu Và Áo Choàng Bóng Tối

Bộ đôi trang bị sát lực này cũng được giảm 80% hồi chiêu như các kĩ năng; nên thời gian hồi của chúng cực nhanh. Và là công cụ hỗ trợ lao vào cực mạnh. Kiếm Ma Youmuu mang lại lượng tốc độ chạy lớn trong khi Áo Choàng Bóng Tối là một lá chắn bảo vệ bạn không bị dính kĩ năng để có thể lao vào một cách thoải mái.

Mũ Thích Nghi

Đây là trang bị cực mạnh cho những vị trí cần chống chịu để lao vào đội hình đối phương. Với chế độ mà thời gian hồi chiêu được giảm đi 80% thì việc giảm đi đến 20% sát thương kĩ năng là một lượng chống chịu được bổ sung cực mạnh. Những vị tướng Pháp Sư hẳn là sẽ cực kì khó chịu khi gặp một con Rammus cứ lao vào mình với Mũ Thích Nghi trên người.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *