Vua bóng đá Pele hồi phục nhanh chóng sau phẫu thuật thành công khối u

Pele là một huyền thoại bóng đá người Brazil với ba lần cùng đội tuyển vô địch giải World Cup. Bước sang tuổi 81 khiến sức khỏe của Pele suy giảm và không còn ổn định như trước nữa, trong nhiều năm qua Pele đã phải trải qua rất nhiều cuộc điều trị dài tại bệnh viện, điển hình là cuộc điều trị nhiễm trùng đường tiết niệu nặng vào giữa năm 2019. Gần đây nhất Pele đã trải qua cuộc phẫu thuật cắt bỏ khối u đại tràng và may mắn là cuộc phẫu thuật diễn ra vô cùng thành công. Ngay sau đó, Pele đã cập nhật tình hình sức khỏe của mình trên mạng xã hội để thông báo với người hâm mộ.

Pele vừa trải qua cuộc phẫu thuật thành công cắt bỏ khối u đại tràng

Vua bóng đá Pele cho biết ông đã bị cắt bỏ một khối u ở bên phải ruột kết sau cuộc phẫu thuật rất thành công. Pele đã đến Bệnh viện Albert Einstein ở Sao Paulo để khám định kỳ vào tuần trước khi khối u được tìm thấy. Sau đó, huyền thoại 80 tuổi tiến hành phẫu thuật. Và mọi thứ lúc này đang tiến triển tốt với ông. Trên trang cá nhân. Pele đăng dòng trạng thái để thông báo với người hâm mộ về tình hình sức khỏe. “Vua bóng đá” cho biết ông thực hiện phẫu thuật thành công khối u đại tràng và sức khỏe đang ổn định.

Pele vừa trải qua cuộc phẫu thuật thành công cắt bỏ khối u đại tràng 
Pele vừa trải qua cuộc phẫu thuật thành công cắt bỏ khối u đại tràng

Chia sẻ với tất cả, Vua bóng đá cho biết. “Tôi cảm ơn Chúa vì tôi cảm thấy rất khỏe và đã cho phép bác sĩ Fabio. Và bác sĩ Miguel chăm sóc sức khỏe của tôi. Thứ Bảy tuần trước, tôi đã trải qua cuộc phẫu thuật để loại bỏ một tổn thương đáng ngờ ở đại tràng phải. Khối u đã được xác định trong các cuộc kiểm tra mà tôi đã đề cập vào tuần trước. May mắn thay, tôi đã quen với việc ăn mừng những chiến thắng tuyệt vời bên cạnh các bạn. Tôi sẽ đối mặt với trận đấu này với nụ cười trên môi. Rất lạc quan và vui vẻ vì cuộc sống được bao bọc bởi tình yêu thương của gia đình và bạn bè”.

Pele từng cùng đội tuyển Brazil giành chức vô địch World Cup ba lần

Bệnh viện không bình luận gì về tình hình sức khỏe của danh thủ duy nhất từng vô địch 3 kỳ World Cup. Pele gặp vấn đề về khả năng vận động. Kể từ cuộc phẫu thuật thay khớp háng thất bại vào năm 2012. Ông buộc phải sử dụng xe tập đi và xe lăn ở nơi công cộng. Huyền thoại sóng này cũng đã được nhập viện trong những năm gần đây. Để làm các thủ thuật về thận và tuyến tiền liệt. Pele có tên đầy đủ là Edson Arantes do Nascimento.

Pele từng cùng đội tuyển Brazil giành chức vô địch World Cup ba lần 
Pele từng cùng đội tuyển Brazil giành chức vô địch World Cup ba lần

Ông sinh năm 1940 và khởi đầu sự nghiệp trong gian khổ, thiếu thốn trăm bề. Tuy nhiên, nhờ tài nghệ bẩm sinh, người nghệ sĩ trên sân cỏ. Đã vươn lên trở thành cầu thủ bóng đá lừng danh khắp thế giới. Vì vậy, sức hấp dẫn của Pele – Cuộc đời và thời đại không chỉ nằm ở những vinh quang mà ông đạt được.

Như vô địch World Cup từ năm 18 tuổi với đội tuyển Brazil. Ghi 1.283 bàn thắng trong sự nghiệp – kỷ lục thế giới kéo dài đến tận ngày nay. Mà còn tiết lộ cả những góc khuất trong cuộc đời Pelé ở khía cạnh thể thao lẫn con người. Pele đã vô địch World Cup 1958, 1962 và 1970. Và vẫn là cầu thủ ghi bàn hàng đầu mọi thời đại của Brazil với 77 bàn thắng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *